Trang chủ

Thông báo

Náo nức ngày hội Tri ân 2018
Ngày đăng 21/11/2018 | 02:13 | Lượt xem: 448

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay:

" Nhất tự vi sư, bán tự vi sư",

"Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy"

Sáng nay, ngày 20/11/2018, trường THCS Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức  kỉ niệm ngày truyền thống Nhà Giáo Việt Nam, để một lần nữa khẳng định vai trò và tôn vinh một nghề được coi là cao quý nhất trong những nghề cao quý…

Chương trình kỉ niệm được đón các vị đại biểu lãnh đạo Quận, lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự có mặt của các các thầy giáo, cô giáo nguyên là cán bộ lãnh đạo, giáo viên nhà trường trường nay đã nghỉ hưu .

Với bầu không khí ấm áp, thấm đượm tình đoàn viên, các thầy cô đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thày và trò nhà trường đã đạt được.

Tại chương trình, thầy trò nhà trường vui mừng được đón nhận các lẵng hoa tươi thắm của các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh, của các thầy cô cựu giáo chức chúc mừng những tiến bộ, phát triển của nhà trường. Đặc biệt, trường được đón nhận phần quà tặng trị giá 10.000.000đ, đây là phần học bổng được trích từ Quỹ trái tim Yêu thương do anh Vũ Anh Đức (một học trò của cô giáo Hà Thị Thạch – nguyên hiệu trưởng nhà trường) sáng lập trao tặng. Tâm huyết, tận tụy với trường, với lớp, với học trò dù là đã nghỉ hưu; trở lại với mãi trường xưa đã từng một thời gắn bó; bằng câu chuyện tâm tình, bằng những món quà đầy ý nghĩa các thầy cô cựu giáo chức đã truyền lại cho thế hệ nhà giáo trẻ hôm nay và lớp lớp học trò của trường thấu hiểu sâu sắc nhất ý nghĩa của hai chữ "TRI ÂN".

Cuộc sống của chúng ta luôn biết bao bộn bề công việc. Mỗi khi đến ngày này chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động, xao xuyến nghĩ về nghề mà mình đã lựa chọn, một nghề giản dị mà thanh tao, chân thành mà sâu lắng. Mỗi thầy cô chúng tôi càng thấy tự hào lại càng ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình với Nghề Giáo hôm nay.