Trang chủ

Tin hoạt động

MINH PHƯƠNG - Dũng sĩ nhỏ Điện Biên tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Ngày đăng 22/05/2019 | 09:32 | Lượt xem: 264

Những năm qua, việc học tập và làm theo Năm điều Bác Hồ dạy được đội viên Liên đội THCS Lý Tự Trong hưởng ứng. Các em không chỉ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, mà còn tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa tươi thắm dâng tặng Bác Hồ Kính yêu. Một trong những gương điển hình đó, tiêu biểu là em Nguyễn Thị Minh Phương, học sinh lớp 7B4. Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm liền, em còn luôn gương mẫu trong các hoạt động ở trường, được bạn bè, thầy cô quý mến.
Là một học sinh vượt khó học giỏi, bằng sự nỗ lực học tập, làm theo lời Bác, trong suốt 7 năm học em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt trong kì thi Tin học các cấp, Minh Phương dành được 2 giải nhất Tin học trẻ và 2 giải Nhất Tin học lập trình cấp Quận và thành phố. Minh Phương còn là đội viên hoàn thành xuất sắc chuyên hiệu Rèn chăm học giỏi với điểm tổng kết các môn là 9,6 cao nhất khối 7.
Bên cạnh những thành tích học tập xuất sắc đó, Minh Phương còn là một cán bộ lớp luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của lớp, của trường, có tác phong nhanh nhẹn, tự giác trong mọi hoạt động của Đội, nhắc nhở các bạn cùng nhau tham gia nhiệt tình các hoạt động của nhà trường đề ra như: sinh hoạt đội đầy đủ, đeo khăn quàng thường xuyên, tích cực lao động vệ sinh trường lớp. Không chỉ là một thiếu nhi gương mẫu ở trường, mà ở nhà, em còn thường làm các công việc nhà để giúp đỡ bố mẹ như: trông em, dọn dẹp nhà cửa, hỗ trợ mẹ công việc nội trợ,...
Với những thành tích đạt được đó, Minh Phương xứng đáng là tấm gương điển hình làm theo lời Bác, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường, là một tấm gương sáng để đội viên học tập và noi theo./.

Image may contain: 3 people, people standing

Image may contain: 5 people, people smiling, people standing and text

tin hoạt động