Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội nghị “Chung tay biến rác thành tài nguyên ” Tập huấn “Phân loại rác tại nguồn hiệu quả”.
Ngày đăng 07/06/2019 | 09:36 | Lượt xem: 442

Rác thải sinh hoạt hiện nay đang là một vấn đề nan giải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu chúng ta thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn sẽ làm giảm chi phí, tạo thuận lợi hơn cho quá trình xử lý, tái chế và làm giảm tác động tới môi trường sống. Phần lớn mọi người hiện nay vẫn chưa nhận thức được hết tầm quan trọng của việc phân loại rác thải tại nguồn, mặc dù đã có khá nhiều dự án, chương trình tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức cho người dân. 
Để nâng cao nhận thức về rác thải và phân loại rác thải tại nguồn, đặc biệt cần chú trọng đến học sinh trong trường học là những công dân tương lai của xã hội và đất nước. Sáng ngày 28/5/2019, PTV phường Gia Viên phối hợp với trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội nghị "Chung tay biến rác thành tài nguyên " – Tập huấn "Phân loại rác tại nguồn hiệu quả".
Hội nghị vinh dự được chào đón:
- Bà Vũ Thị Đủ- Giám đốc Tổ chức TNTG tại Hải Phòng
- Ông Phạm Ngọc Hiếu- Phó CT UBND phường Gia Viên
- Bà Nguyễn Thị Dung- Phó GĐ xí nghiệp Môi trường Ngô Quyền 1.
Cùng với sự tham gia của các ban ngành Đoàn thể phường, đại diện 19 tổ dân phố và hơn 60 em học sinh đại diện cho CLB Ước mơ và Kĩ năng cùng tham gia .
Chương trình giúp các em học sinh biết phân biệt thế nào là rác thải với 2 nhóm: rác hữu cơ và rác vô cơ, cách sử dụng tái chế rác hiệu quả, thiết thực.Thông qua hội nghị này nhằm nâng cao nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.Chính các em được tham gia tập huấn sẽ là một tuyên truyền viên trong gia đình để thực hiện việc phân loại rác tại nguồn góp phần bảo vệ môi trường bền vững

Image may contain: 1 person, indoor

Image may contain: one or more people and indoor

Image may contain: 3 people, people sitting and indoor

Image may contain: 7 people, people sitting, table and indoor