Trường THCS Lý Tự Trọng tham gia thi KHKT
Ngày đăng 11/10/2019 | 10:35 | Lượt xem: 575

Hội thi KHKT dành cho học sinh THCS của Quận Ngô Quyền nhiều năm qua đã là một sân chơi khoa học đầy bổ ích với nhiều trải nghiệm thú vị của những thầy trò đam mê sáng tạo. Tham dự hội thi năm nay, thầy trò trường THCS Lý Tự Trọng mang đến dự án "SKID- hệ thống cảnh báo bạo hành trẻ em ở trường mầm non". Dự án được xây dựng từ ý tưởng sáng tạo của em Nguyễn Tuấn Lâm và Nguyễn Thị Thanh Mai lớp 8C4 mong muốn có một thiết bị với khả năng nhận biết các trạng thái cảm xúc tiêu cực của trẻ mầm non (khóc, tức giận, sợ hãi...) từ đó đưa ra những cảnh báo kịp thời tới những người chăm sóc trẻ. Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Văn Dương, các em đã trình bày dự án một cách thuyết phục trước BGK. Dự án đã được phòng GD-ĐT Quận lựa chọn tham gia dự hội thi sáng tạo KHKT cấp thành phố.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng