Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Liên đội THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Chương trình tình nguyện “Túi gạo nghĩa tình” nhân dịp Tết 2020
Ngày đăng 09/01/2020 | 07:36 | Lượt xem: 329

Năm cũ 2019 kết thúc - năm mới 2020 đã bắt đầu. Chim én bay về báo hiệu mùa xuân đang đến, chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng háo hức đón chờ một mùa Xuân mới. Xuân đến Tết về, đây là dịp để mỗi người con xa quê, mỗi người trong chúng ta cùng nhau sum vầy, đoàn tụ trong hạnh phúc, yêu thương bên gia đình.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có một gia đình để chung vui ngày Tết hay có điều kiện để sắm Tết khi mà vẫn phải lo miếng ăn từng bữa. Vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, cô đơn, những người già không nương tựa; vẫn còn đó những mảnh đời phải bươn chải khắp mọi nẻo đường trong khi nhà nhà đã lên đèn đón Tết…
Với phương châm học và làm theo Bác từ những việc nhỏ, giản dị nhưng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái của thanh thiếu nhi quận Ngô Quyền chung sức trẻ vì cộng đồng, thời gian qua, liên đội THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Chương trình tình nguyện "Túi gạo nghĩa tình" nhân dịp Tết 2020.
Chỉ sau một tuần phát động, học sinh toàn trường tích cực tham gia phong trào với tổng số gạo là: 900 kg. Trong đó: 300kg được dành tặng những em HS có hoàn cảnh còn khó khăn tại liên đội và 600 kg gửi về Ban tổ chức câp Quận điều phối với mong muốn góp phần chia sẻ khó khăn, mang tình thương, chút ấm áp của mùa xuân đến những mảnh đời bất hạnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời