Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Tham dự lễ hội khai bút đầu xuân 2020
Ngày đăng 31/01/2020 | 07:44 | Lượt xem: 402

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT Hải Phòng về việc chọn cử đoàn Học sinh giỏi tham dự lễ hội khai bút đầu Xuân 2020; đúng 7h30 ngày 30/1, thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng đã có mặt tại Khu tưởng niệm vương triều Mạc (xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy) tham dự Lễ hội.
Với chủ đề thành phố Hải Phòng trong ước mơ của em, học sinh được bày tỏ suy nghĩ, ước mơ về đất nước, thành phố đang sống.
Năm đầu tiên được tham dự lễ khai bút, khi được các cơ quan báo chí, đài truyền hình phỏng vấn, em Phạm Ngọc Huyền Trân, học sinh lớp 9D3 của trường đã chia sẻ mong muốn đạt kết quả cao tại kỳ thi vào lớp 10. Về chủ đề Ban tổ chức đưa ra, em mong muốn Hải Phòng sớm trở thành thành phố văn minh, hiện đại, xanh, sạch đẹp, vươn tầm châu Á.
Lễ khai bút đầu xuân là hoạt động văn hóa, giáo dục truyền thống của dân tộc, có ý nghĩa khuyến học, khuyến tài. Lễ hội là một trong những sự kiện nhằm tri ân các vua nhà Mạc có công trong việc phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài cho đất nước, đồng thời nêu cao tinh thần hiếu học, chúc các em HS có một năm gặt hái nhiều thành công.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 25 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và bàn