Hoạt động công đoàn

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON SỐ 1 THÁNG 1
Ngày đăng 16/01/2018 | 05:51 | Lượt xem: 304

Xin chào tất cả các bạn! Đây là buổi phát thanh măng non số 1 tháng 1năm học 2017– 2018 với chủ điểm : "Mừng Xuân mừng Đảng"  của Liên đội THCS Lý Tự Trọng do chi đội 9D3 thực hiện.

Như thường lệ, bài phát thanh măng non của chúng ta có 2 phần:

Phần 1: Điểm tin liên đội

Phần 2: Chuyên mục

Trong buổi phát thanh hôm nay, mời các bạn cùng Măng Non chúng mình đến với phần "Điểm tin liên đội"

I. Điểm tin Liên đội

Các bạn thân mến! Sau đây mình sẽ điểm qua một vài những tin chính, các bạn cùng lắng nghe nhé.

- Liên đội tham gia cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp thành phố : Giải nhì cấp thành phố.

- Tham gia Hội thi Tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016: đạt giải Ba tiểu phẩm, giải Ba bảng tuyên truyền.

- Liên đội tổ chức thành công chuyên đề cấp Quận "Hãy lên tiếng- Phòng chống xâm hại trẻ em, HIV/AIDS" ( ngày 7/12) được Quận Đoàn đánh giá cao xếp loại Xuất sắc.

- Nhà trường đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017-2018 được trung tâm thể dục thể thao và Phòng giáo dục đánh giá cao.

- Nhà trường tổ chức Kỉ niệm 72 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam với một số hoạt động cụ thể, thiết thực và ý nghĩa như :

+ Đăng kí thi đua học tốt chào mừng ngày thành lập QĐNDVN

+ Tham gia  sinh hoạt chi đội đại trà với chủ điểm chào mừng kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam.

- Liên đội đăng kí công trình măng non cấp Quận "Tóc đẹp- Em vui đến trường"  phối hợp với Salon tóc Mạnh Linh cắt tóc miễn phí cho đội viên nam với tổng số 10 bạn.

- Chi đoàn giáo viên phối hợp với Đoàn thanh niên phường Gia Viên tham gia công trình thanh niên cấp thành phố : "Cắt tóc miễn phí- Vì đàn em thân yêu" với tổng số 20 bạn.

- Tuyên dương các lớp 8C1, 8C3, 7B1 và khối 6 tham gia đặt 500 câu hỏi chương trình Hệ tri thức Việt số hóa do Quận Đoàn phát động.

- Tuyên truyền tới toàn thể đội viên hưởng ứng tháng Quốc gia phòng chống HIV/ AIDS trong giờ sinh hoạt chi đội.

* Hoạt động nhân đạo- từ thiện:

- 100% các em đội viên trong Liên đội THCS Lý Tự Trọng tham gia chương trình Áo ấm tặng bạn với tổng số 1978 chiếc áo, 1631 chiếc quần, 267 quyển vở, 17 đồ dùng học tập, 19 SGK , 18 đôi tất và 1.800.000đ.

- Bạn Nguyễn Tiến Đạt- 9D3: nhận học bổng Tình nguyện mùa đông 2017 tại trường TH Thái Phiên trị giá 500.000đ/suất.

- Bạn Trần Kim Ánh- 9D1 được Cục thuế Hải Phòng tặng học bổng "Đồng hành cùng bạn đến trường": 500.000đ/ tháng ( hỗ trợ 9 tháng)

- Bạn Phạm Diệu Huyền – 7B3 được biểu dương là kiện tướng áo ấm cấp Quận  được Biểu dương tại chương trình Áo ấm tặng bạn tại trường THCS Đà Nẵng.

II. Chuyên mục

Các bạn thân mến!

Thực hiện công văn số 158/PGD- ĐT ngày 26/11/2017 của Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Ngô Quyền về việc đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau Tết 2018.

Măng non lưu ý các bạn thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung của nhà trường đề ra, các bạn cùng lắng nghe nhé:

1.Chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT, đảm bảo trật tự ATGT ngoài cổng trường.Đi xe đạp ra, vào cổng trường phải xuống xe, dắt xe.Không dừng xe dưới lòng đường; đứng nói chuyện gây mất trật tự an toàn giao thông.  Không sử dụng xe máy đến trường, đối với học sinh đi xe đạp điện phải đội mũ bảo  hiểm theo đúng quy định. Thực hiện các hành vi, cách ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

2.Không hút thuốc, uống rượu, đánh cờ bạc, sử dụng ma túy, đua xe.

3.Không chơi các đồ chơi gây tiếng nổ, dễ cháy chập gây thương tích, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những dấu hiệu của hành vi đánh nhau, mâu thuẫn xã hội qua mạng trong và ngoài trường

4.Không mua thức ăn, đồ uống ở các hành rong quanh khu vực cổng trường, không tụ tập, la cà sau giờ học làm ảnh hưởng an toàn giao thông trường học.

Bạn nào vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước toàn trường và pháp luật về hành vi gây ra.

Chương trình phát thanh TTMN của chi đội 9D3, liên đội THCS Lý Tự Trọng chúng mình đến đây là hết rồi. Mời các bạn đón nghe Măng Non trong chương trình phát thanh số tới. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!