BÀI PHÁT THANH TUYÊN TRUYỀN SỐ 2 THÁNG 9
Ngày đăng 03/10/2017 | 07:03 | Lượt xem: 172

Xin chào tất cả các bạn , đây là buổi phát thanh măng non số 2 tháng 9 năm học 2017 – 2018 với chủ đề rất thú vị : “ Truyền thống nhà trường “ của Liên đội THCS Lý Tự Trọng do chi đội 6A2 thực hiện . Chắc các bạn cũng biết , bài phát thanh măng non của chúng ta có 2 phần : 1. Phần 1 : Điểm tin Liên đội 2. Phần 2 : Chuyên Mục Bây giờ , các bạn hãy cùng Măng Non chúng mình đến với phần 1 : “ Điểm tin Liên đội

Phần 1 : Điểm tin

Các bạn thân mến !

Một tuần học nữa đã trôi qua , chúng ta đang đến với chủ đề của tháng 9 : " Truyền thống nhà trường " . Đây là một chủ đề giúp chúng ta hiểu hơn về truyền thống của nhà trường . Trong tháng này, trường ta đã tổ chức rất nhiều hoạt động tiêu biểu như : " Khai giảng năm học mới 2017 – 2018 , Đại hội chi đội của các lớp nhằm bầu ra ban chỉ huy chi đội , trường đã kiểm tra nội vụ các lớp vào thứ sáu tuần trước.

Các bạn thân mến! Tuần sau Liên đội chúng ta sẽ tổ chức Đại hội Liên đội ngày 28/9 để bầu ra BCH Liên đội xuất sắc lãnh đạo toàn Liên đội. Măng non xin chúc Đại hội Liên đội của chúng ta thành công tốt đẹp.

Các bạn biết không? Các bạn học sinh trong đội dân vũ, văn nghệ, trò chơi đang ra sức luyện tập để chuẩn bị chuyên đề cấp Quận Vui tết trung thu 2017. Chúng ta hãy cùng đón xem các bạn thể hiện tài năng của mình vào ngày 1/10 các bạn nhé.

Phần 2 : Chuyên mục

Các bạn thân mến !

Phần " Điểm tin Liên đội " đến đây là kết thúc . Bây giờ , chúng ta sẽ chuyển sang phần 2 : " Chuyên mục " số 2 tháng 9 năm 2017 nhé . Sau đây , Măng Non xin mời các bạn nghe bài tuyên truyền về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.

Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần:

•    Từ 1931 - 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương

•    Từ 1937 - 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương

•    Từ 11/1939 - 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương

•    Từ 5/1941 - 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam

•    Từ 25/10/1956 - 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam

•    Từ 2/1970 - 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh

•    Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.

Các bạn ơi ! chương trình phát thanh măng non của chi đội 6A2 đến đây là kết thúc rồi ! Mời các bạn đón nghe măng non trong lần phát thanh sau nhé ! Còn bây giờ , Xin chào và hẹn gặp lại.