Trang chủ

Tin tức sự kiện

BÀI PHÁT THANH TUYÊN TRUYỀN SỐ 2 THÁNG 10
Ngày đăng 19/10/2017 | 03:12 | Lượt xem: 287

Xin chào tất cả các bạn , đây là buổi phát thanh măng non số 2 tháng 10 năm học  2017 – 2018 với chủ đề rất thú vị : " Chăm ngoan học giỏi " của Liên đội THCS Lý Tự Trọng do chi đội 7B1thực hiện .

Chắc các bạn cũng biết , bài phát thanh măng non của chúng ta có 2 phần :

1.      Phần 1 : Điểm tin Liên đội

2.      Phần 2 : Chuyên Mục

Bây giờ , các bạn hãy cùng Măng Non chúng mình đến với phần 1 : " Điểm tin Liên đội

Phần I: Điểm tin

Các bạn thân mến!

I.ĐIỂM TIN LIÊN ĐỘI:

Bước vào tháng 10 với nhiều thành tích nổi bật sẽ là khởi đầu tốt cho toàn Liên đội, nhưng trước hết, xin mời các bạn đến với phần điểm tin để cùng xem lại những điều chúng ta đã làm trong thời gian qua:

Các bạn khối 6,, 7, 8 đã tham gia tích cực, sôi nổi, an toàn "Đêm hội trăng rằm" do trường THCS Lý Tự Trọng phối kết hợp với phường Gia Viên tổ chức. Đây là một đêm hội rất thành công và đậm chất dân gian, khiến chúng ta được hưởng những khoảnh khắc đón Chú Cuội- chị Hằng thật vui vẻ.

Một số bạn HS có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia chương trình "Cắt tóc miễn phí cho thanh thiếu niên" tại trường TH Kim Đồng vào chiều ngày thứ 5, 12/10/2017. Đây quả là một hành động ý  nghĩa và vô cùng thiết thực với chúng ta.

Cũng trong sang ngày thứ sáu, 13/10, toàn Liên đội đâ tích cực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề "Học tập để hoàn thiện nhân cách, bản thân, xây dựng quê hương, đất nước". Để hưởng ứng tuần lễ này, các bạn hãy sưu tầm và đọc thật nhiều sách, cùng chia sẻ với nhau qua trang facebook của trường mình nhé.

Chào mừng Ngày phụ nữ VIệt Nam 20/10, các chi đội tiếp tục thi đua lập thành tích với nhiều tuần điểm tốt và hoa điểm tốt dâng lên thầy cô.

Trong sáng ngày 16/10, các chi đội tiến hành quyên góp ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của bão lũ. với số tiền là 5.514.000đ, trong đó tích cực tuyên dương các chi đội đã ủng hộ vượt chỉ tiêu do Liên đội đề ra như 6A4; 7B3; 9D2 và tiêu biểu nhất là bạn Vũ Nguyễn Minh Thùy – chi đội 7B3 ủng hộ 100.000đ.

Wow, thật là một tháng với biết bao hoạt động sôi nổi của Liên đội ta. Hi vọng các bạn sẽ tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa trong tháng tới.

Phần "Điểm tin liên đội" của chúng mình đến đây là hết rồi. Măng Non xin cùng các bạn đến phần "Chuyên mục"!

II. Chuyên mục

Mở đầu, Măng Non sẽ trích một số bài ca dao, tục ngữ nói về thầy cô, bạn bè để các bạn cùng nghe nhé:

  • Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

  • Ơn thầy soi lối mở đường 

Cho con vững bước dặm trường tương lai

  • Mẹ cha công đức sinh thành

              Ra trường thầy dạy, học hành cho hay

Các bạn thân mến, thế là sắp đến ngày 20/10 rồi. Lời đầu tiên thay mặt cho toàn Liên đội, chúng em xin kính chúc các cô giáo lời chúc sức khỏe - hạnh phúc, chúc các bà các mẹ các chị và các bạn gái đón một ngày lễ thật vui vẻ.

Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!

Trong những ngày này, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của các bạn Đội  viên hướng về ngày hội của các mẹ các chị, Liên đội trường THCS Lý Tưk Trọng có nhiều hoạt động có ý nghĩa để dâng lên ngày hội: như phong trào "Hoa điểm tốt", phong trào " Nói lời hay- Làm việc tốt", phong trào "Hoa điểm 10" được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Chúng em rất đỗi tự hào về truyền thống của các mẹ các chị. Nhìn lại chặng đường  lịch sử của dân tộc ta từ thuở hồng hoang dựng nước và giữ nước, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp cách mạng của đất nước, đặc biệt là thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Biết bao tấm gương hy sinh anh dũng tuyệt vời của các mẹ các chị đã tô thắm trang sử vàng chói lọi của dân tộc  như chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Út Tịch, chị Trần Thị Lý.... Thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã gửi tặng:

" Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, ngày nay phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp CNH- HĐH đất nước, phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", phong trào "Nuôi con khỏe – Dạy con ngoan", phong trào "Xóa đói, giảm nghèo" phong trào xây dựng đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa,

Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Các bạn ơi! Chương trình phát thanh Măng non đến đây là hết rồi, Măng Non xin gửi đến các bạn lời cảm ơn vì đã lắng nghe. Xin chúc các bạn sẽ tiếp tục thi đua đạt nhiều thành tích chào mừng ngày 20.10 dâng tặng lên các bà, các mẹ, các chị.

Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên mục lần tới!